fbpx

Khám phá trọn bộ sách IELTS Intensive 4 kỹ năng

Bạn đang trong quá trình ôn luyện IELTS và đang cần tìm một cuốn sách phù hợp để nâng cao trình độ của mình trong thời gian ngắn? Tham khảo ngay bộ sách IELTS Intensive dưới đây với các kiến thức của 4 kỹ năng được tổng hợp đầy đủ sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt trong quá trình ôn luyện sắp tới.

Giới thiệu về bộ sách IELTS intensive

sách ielts intensive

4 cuốn trong bộ sách Intensive IELTS sẽ có những nội dung tương ứng với các phần thi IELTS đó là nghe, nói, đọc, viết. Với các dạng bài và kiến thức đa dạng đươc tổng hợp qua từng chương sẽ giúp bạn nâng trình toàn diện kiến thức của mình trong thời gian ngắn. 

Một vài ưu điểm điển hình có thể kể đến như sau: 

 • Mỗi kĩ năng được phân chia rõ ràng, riêng biệt.
 • Các kiến thức bám sát cấu trúc của các dạng bài thi IELTS 
 • Dạng bài được sắp xếp từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao.

Hạn chế: Sách sẽ không phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học bởi được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Anh và có các nội dung mang tính quan trọng, chủ chốt nhất trong kì thi IELTS.

Đối tượng phù hợp với bộ Sách Intensive?

Khác hẳn với những bộ sách mang tính cơ bản, đơn giản như Get Ready for IELTS hoặc Collins for IELTS, bộ sách Intensive IELTS sẽ phù hợp với những bạn nào có lượng kiến thức vững chắc, nắm rõ được các kiến thức cơ bản; hoặc các bạn sắp thi IELTS muốn cải thiện các kỹ năng còn yếu. 

Ngoài ra, những bạn có trình độ band điểm 3.5-4.0 IELTS trở lên cũng rất phù hợp để học quyển sách này.

Reivew tổng quan bộ sách Intensive IELTS 4 kỹ năng 

Sách Intensive IELTS listening

Sách Intensive IELTS listening

Nội dung của cuốn sách này sẽ cung cấp 5 dạng câu hỏi thi cho bạn đọc bao gồm: Map Labelling; Short Answer; Ticking and Table filling; Multiple Choice và Matching. Các dạng bài này thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS Listening vì vậy bạn đọc cần ôn luyện kĩ càng để có thể làm được cái bài tập chi tiết. 

Ngoài ra các bài test được thêm vào cuối sách sẽ giúp bạn đọc có thể đánh giá được mức độ học tập của bạn sau một thời gian học. Bạn có thể kiểm tra kết quả và tự chấm điểm cho bản thân bằng cách sử dụng các đáp án được ghi sẵn khá chi tiết và đầy đủ. 

Sách Intensive IELTS Reading

Sách Intensive IELTS Reading

Cuốn sách này được nhiều giảng viên đánh giá rất tốt về chất lượng nội dung sách. Với từ vựng, ngữ pháp được xây dựng rất thông minh và cụ thể giúp bạn đọc có thể cải thiện kỹ năng IELTS reading một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra còn giúp bạn trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp hiệu quả trong thời gian ngắn. Sau đây sẽ là nội dung cơ bản của Intensive IELTS Reading:

 • Chapter 1: Mô tả cho bạn các dạng bài sẽ xuất hiện ở phần thi Reading và giới thiệu cho các bạn các chủ đề trong sách.
 • Chapter 2: Hướng dẫn chi tiết bạn đọc tìm cac keyword có trong bài thông qua các từ vựng, ngữ pháp mới. Chỉ ra các cách làm các đoạn văn trong bài đọc giúp bạn ôn luyện và làm bài nhanh chóng. 
 • Chapter 3: Thông qua việc phân tích các dạng bài trong phần thi Reading, sách sẽ cung cấp các mẹo, kinh nghiệm để giúp bạn làm bài tập nhanh và chuẩn xác nhất.
 • Chapter 4: Áp dụng các kĩ năng ở chapter 3 vào làm vào 6 dạng bài quan trọng trong đề Reading
 • Chapter 5: Thực hành với dạng bài chọn nhiều đáp án Multiple choice questions. Đây là một dạng bài tập luôn làm khó các thí sinh , thông thường dạng bài này sẽ tương ứng với 14 topic khác nhau thường có trong bài thi kỹ năng Reading.
 • Chapter 6: Các đáp án và hướng dẫn giải chi tiết cho các bài trong từng Chapter của cuốn sách giúp bạn dễ dàng đối chiếu kết quả mình làm bài và sửa những lỗi sai nếu có.

Sách Intensive IELTS Speaking

Sách Intensive IELTS Speaking

Cuốn sách đươc chia làm 4 chapter được bám sát theo cấu trúc phần thi Speaking của Ielts. Từng chủ đề thi, tác giả sẽ có nhiều các câu hỏi khác nhau. Nội dung của từng chủ đề được chia làm 3 phần bao gồm phần kiến thức bài học, câu hỏi và câu trả lời gợi ý: 

 • Chapter 1: Giới thiệu các về bài thi IELTS Speaking và các tiêu chí chấm điểm theo từng mức điểm.
 • Chapter 2: Các kỹ năng cần biết về IELTS Speaking theo từng chủ đề. Những lối bạn cần lưu ý để tránh bị mất điểm.
 • Chapter 3: Gồm phần kiến thức, bài học theo topic/chủ đề quen thuộc cũng câu hỏi mở rộng và câu trả lời mẫu để bạn tham khảo cách trả lời.
 • Chapter 4: Các kinh nghiệm kiến thức bổ ích bạn nên học để áp dụng vào bài nói. Đưa ra các từ vựng, cụm từ hay giúp bạn có thể diễn đạt thu hút, mạch lạc, trôi chảy trong bài thi IELTS Speaking.

Sách Intensive IELTS Writing

Sách Intensive IELTS Writing

Cuốn sách này gồm có 6 chapter được tổng hợp từ các đề thi có trong IELTS Writing, cụ thêr:

 • Chapter 1: Giới thiệu cấu trúc bài thi IELTS Writing và các tiêu chí chấm điểm của giáo viên đối với một bài writing.
 • Chapter 2: Hướng dẫn các bước chi tiết để bạn đọc có thể làm được một bài task 1 và task 2 hoàn chỉnh.
 • Chapter 3: Giới thiệu cách diễn đạt khi làm các bài thi writing task 1 và task 2. Bên cạnh đó sách cũng chỉ ra những lối sai khiến bạn mất điểm đáng tiếc.
 • Chapter 4: Cuốn sách cung cấp các từ nối giữa các đoạn văn để bài làm của bạn tạo sự kết nối, logic, dễ hiểu.
 • Chapter 5: Đưa ra các mẹo, kinh nghiệm cho từng bài phần IELTS Writing Task 1 và Task 2.
 • Chapter 6: Cung cấp các bài viết tham khảo IELTS Writing giúp bạn đọc tăng thêm các vốn từ vựng.

Kinh nghiệm ôn thi IELTS Intensive qua sách 

Một số kinh nghiệm ôn luyện IELTS Intensive: 

 • Intensive IELTS Listening: đây là một cuốn sách dùng để luyện đề hiệu quả, cung cấp các phương pháp làm cho từng dạng bài.
 • Intensive IELTS Reading: bạn nên đọc kĩ phần “strategies” để hiểu về chiến lược làm chung kết hợp với các cuốn sách Reading khác để tăng thêm vốn từ.
 • Intensive IELTS Speaking: bạn nên đọc kỹ chương 3 kết hợp các kiến thức từ vựng để nâng cao vốn từ của bản thân.
 • Intensive IELTS Speaking: Ban nên tập trung nhất vào chương 5.

Tham khảo thêm bộ tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả:

Lời kết

Trên là các thông tin chi tiết về bộ sách IELTS intensive. Hy vọng nó sẽ là kiến thức bổ ích giúp bạn nắm được tổng quan nội dung của các chương trong cuốn sách để có thể học tập hiệu quả. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo khóa học IELTS cấp tốc Intensive tại The IELTS Workshop để giúp bạn tăng khả năng tiếp thu các kiến thức, đạt điểm số cao nhất trong kỳ thi Ielts.

khóa học intensive

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo