fbpx

Bằng IELTS có thời hạn bao lâu? Không đi du học có cần học IELTS?

Ai cũng biết chứng chỉ IELTS là một hành trang không thể thiếu khi làm hồ sơ đi du học. Tuy nhiên, công dụng của chứng chỉ “quốc dân” này không dừng lại ở đó. Bằng IELTS với band điểm càng cao càng đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Để có thể hiểu rõ hơn về IELTS, về những lợi ích mà tấm bằng này mang lại, hiểu chính xác bằng IELTS thời hạn bao lâu? Hãy cùng The IELTS Workshop giải đáp từng câu một thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Không đi du học liệu có nên ôn thi chứng chỉ IELTS? bằng ielts thời hạn bao lâu

Không đi du học liệu có nên ôn thi chứng chỉ IELTS?

Liệu có chứng chỉ tiếng Anh nào có giá trị vĩnh viễn?

Trong tất cả các loại chứng chỉ tiếng Anh hiện nay trên thị trường, chỉ có những chứng chỉ Cambridge có giá trị vĩnh viễn. Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge bao gồm: KET, PET, FCE, CAE và CPE. 

Xét theo khung tham chiếu chung của Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages). Các chứng chỉ Cambridge tương đương với các trình độ sau:

  • KET là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Sơ cấp, tương đương với bằng A2.  
  • PET là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Sơ trung cấp, tương đương với bằng B1
  • FCE là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Trung cấp, tương đương với bằng B2
  • CAE là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Cao cấp, tương đương với bằng C1
  • CPE là chứng chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh ở cấp độ Cao cấp, tương đương với bằng C2
Chứng chỉ của Cambridge được chia thành nhiều cấp độ

Chứng chỉ của Cambridge được chia thành nhiều cấp độ

Có thể nói đây là những chứng chỉ tạo nền tảng giúp bạn ôn luyện những chứng chỉ ngoại ngữ khác dễ dàng hơn. Trong quá trình ôn luyện những chứng chỉ này, bạn sẽ có khả năng tiếng Anh với nền tảng căn bản, tạo đà để bạn có thể phát triển tiếng Anh lên mức cao hơn. 

Bởi tính ứng dụng không cao, nên giá trị vĩnh viễn của chứng chỉ này không hỗ trợ nhiều cho quá trình học tập hay nhu cầu thăng tiến công việc của bạn.

Tại sao hầu hết chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không có thời hạn vĩnh viễn?

Cho dù bạn có mục tiêu đạt được bất kỳ chứng chỉ Anh ngữ nào, thì quá trình ôn luyện cũng giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh khá nhiều. Ví dụ, khi bạn ôn thi IELTS, cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn đều được trau dồi. Và chắc chắn sau khi thi xong, bạn cũng “bỏ túi” một lượng kiến thức đáng kể cho mình rồi.  

Tuy nhiên, sau thời gian lấy chứng chỉ, nếu bạn dừng việc trau dồi và ôn luyện, thì khả năng tiếng Anh của bạn sẽ giảm sút. Đó là lý do nhiều chứng chỉ như IELTS, TOEIC có thời hạn sử dụng trong 2 năm. Bởi 2 năm là mốc thời gian mà chứng chỉ đó thể hiện chính xác nhất khả năng ngôn ngữ của bạn. Sau thời gian đó, bạn cần phải thi lại để nhận được đánh giá chính xác hơn.   

Vì thế để tạo được giá trị bền vững cho bản thân và không mai một khả năng của chính mình, bạn cần luyện tập tiếng Anh mỗi ngày. 

Luyện tập Tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn luôn giữ vững “phong độ” của bản thân 

Luyện tập Tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn luôn giữ vững “phong độ” của bản thân 

Bằng IELTS thời hạn bao lâu? Làm gì khi bằng IELTS hết hạn?

Thời hạn tối đa của chứng chỉ IELTS là 2 năm tính từ ngày thi. Sau 2 năm, bạn không được phép sử dụng chứng chỉ này tại bất kỳ tổ chức hay trường học nào nữa.

Để không bỏ lỡ cơ hội tận dụng tấm bằng quốc dân này, trước khi quyết định thi IELTS, bạn cần lên kế hoạch cực kỹ càng. Bởi trong thời hạn 24 tháng, bạn cần biết mình cần làm gì, sử dụng chứng chỉ IELTS cho mục đích gì. 

Ví dụ đối với học sinh cấp 3, cần bằng IELTS để tốt nghiệp thì nên thi vào năm lớp 11 hoặc giữa năm 12. Những người có nhu cầu du học, thời điểm thi lý tưởng nhất là năm cuối đại học. Với những người đi làm, hãy nghiên cứu kỹ yêu cầu của công ty trước khi quyết định thi. 

Theo các đơn vị tổ chức, sở dĩ bằng IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm là để tránh khả năng ngôn ngữ của một người bị giảm sút. Bởi nếu trong thời gian dài không sử dụng tiếng Anh thì bằng IELTS không còn đánh giá đúng khả năng tiếng Anh của bạn nữa.

Thời hạn tối đa của chứng chỉ IELTS là 2 năm 

Thời hạn tối đa của chứng chỉ IELTS là 2 năm 

Kết

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Bằng IELTS thời hạn bao lâu?”. Cùng với những lợi ích mà bằng IELTS đem lại, đừng ngần ngại khi bạn đã ấp ủ ý định ôn luyện. Liên hệ ngay với The IELTS Workshop để được tư vấn nhé. The IELTS Workshop sẽ giúp bạn xây dựng một lộ trình phù hợp nhất!

lộ trình học ielts từ 0 đến 7.5

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo