fbpx

IELTS 5.0 có đi du học Canada được không? Những điều cần phải biết

IELTS 5.0 có đi du học Canada được không là điều mà rất nhiều người quan tâm, bởi du học là ước mơ của rất nhiều người, trong khi việc sở hữu một chứ chỉ tiếng Anh với điểm số cao lại khá khó khăn. Nếu bạn đang có dự định đăng ký du học tại Canada, hãy theo dõi bài viết sau đây để cập nhật thông tin mới nhất nhé. 

IELTS 5.0 có đi du học Canada được không?

Đối với việc du học Canada, sở hữu chứng chỉ IELTS là điều cần thiết nhưng du học Canada cần IELTS bao nhiêu?. Tùy từng trường và ngành học, yêu cầu điểm số IELTS sẽ khác nhau, cụ thể như sau: 

  • Trung học không yêu cầu trình độ tiếng anh đầu vào.
  • Cao đẳng : IELTS 6.0 trở lên (yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Đại học : IELTS 6.5 trở lên (yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 6.5)
  • Cao học : IELTS 7.0 trở lên (yêu cầu không có kỹ năng nào dưới 7.0)

Nếu bạn đạt IELTS 5.0, bạn vẫn có thể du học tại Canada được nhưng còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác nữa. Bạn có thể du học Canada theo những cách sau đây:

  • Đi theo diện trung học: Đây là diện du học được áp dụng với các học sinh từ lớp 5-11 tại Việt Nam. Khi đi du học theo diện trung học, bạn sẽ không cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh đầu vào của mình mà vẫn có thể đăng ký học tập chương trình trung học tại Canada.
  • Tuy IELTS 5.0 không đủ điều kiện để tham gia chính khóa tại các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada, nhưng bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình tiếng Anh trước khóa cho đến khi trình độ tiếng Anh của bản thân đủ điều kiện cho bậc đại học (Trường hợp này áp dụng cho những bạn từ 18 tuổi trở lên). 
ielts 5.0 có đi du học canada được không
IELTS 5.0 có đi du học canada được không?

Nếu bạn đang có dự định lựa chọn Canada làm điểm đến để du học, điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu tiêu chuẩn IELTS riêng của từng trường. Sau đó bạn hãy thiết lập mục tiêu phấn đầu ngay hôm nay. Một số trường đại học tại Canada nổi tiếng bạn có thể tham khảo:

Trường đại học tại CanadaTiêu chuẩn IELTS
University of Toronto6.5
McGill University6.5
McMaster University6.5
University of Alberta6.5
University of Waterloo7.0
Emily Carr University of Art and Design6.5
Grant MacEwan University6.5
Kwantlen Polytechnic University6.0
Laurentian University6.5

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS trong việc du học Canada

Tại sao chứng chỉ IELTS lại là yếu tố vô cùng quan trọng khi chuẩn bị du học Canada? Những lợi ích sau đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

  • Khi có được chứng chỉ IELTS, bạn sẽ được hưởng chương trình visa ưu đãi CES. Với CES, việc chuẩn bị hồ sơ tài chính tương đối đơn giản, thời gian đợi xét duyệt visa nhanh chóng và thường được ưu tiên hơn. 
  • Hầu hết những trường đại học tại Canada đều yêu cầu chứng chỉ IELTS theo tiêu chuẩn riêng. Vì vậy, khi muốn tham gia những khóa học chính thức tại các trường này, đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình số điểm IELTS tương ứng. Đặc biệt, những ứng viên có đầy đủ IELTS còn có thể đăng ký để nhận học bổng hấp dẫn tại các trường đại học ở Canada, từ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập và sinh hoạt khi đi du học.
  • Khi lấy được chứng chỉ IELTS, đồng nghĩa với việc vốn tiếng Anh của bạn cũng đạt được trình độ nhất định. Vốn tiếng Anh này sẽ giúp ít cho các bạn học sinh, sinh viên hòa nhập với môi trường, tiếp thu tốt kiến thức trên lớp học và đặc biệt, bạn cũng có thể đi làm thêm để tìm kiếm thêm thu nhập và trang trải việc học khi cần thiết.

Có thể thấy, việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt cùng một số điểm cao khi thi IELTS sẽ mang tới nhiều thuận tiện và cơ hội cho bạn khi học tập tại nước ngoài. Chính vì vậy, việc đầu tư và lựa chọn cho mình một trung tâm luyện thi phù hợp là điều rất quan trọng. 

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn Trung tâm đào tạo IELTS The IELTS Workshop với phương pháp giảng dạy của thầy Đặng Trần Tùng làm địa chỉ tin cậy trong hành trình chinh phục những kỹ năng cần thiết khi thi IELTS. Với phương pháp giảng dạy khoa học và đội ngũ giáo viên cùng trợ giảng có chuyên môn cao, chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí khóa học IELTS một cách tối ưu nhất. Ngay bây giờ hãy truy cập https://onthiielts.com.vn/ được tư vấn những khóa học phù hợp nhất với trình độ của từng học viên nhé!

Những thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi IELTS 5.0 có đi du học canada được không. Vậy luyện thi IELTS 5.0 có khó không? TIW có thể khẳng định không hề khó nếu bạn có phương pháp luyện thi hiệu quả. Nếu bạn đang có dự định du học tại các trường đại học ở Canada, bạn nên chuẩn bị cho mình chứng chỉ IELTS với số điểm phù hợp.

Để có thể đạt được mục tiêu band điểm IELTS phục vụ cho hành trình du học của bản thân, bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ và nhận lộ trình ôn luyện IELTS hoàn toàn miễn phí nhé.

lộ trình học ielts tại the ielts workshop

  

Đăng ký tư vấn lộ trình miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ liên hệ tư vấn cho mình sớm nha!

"*" indicates required fields

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn hãy để lại thông tin, TIW sẽ tư vấn lộ trình cho mình sớm nha

"*" indicates required fields

1900 0353 Chat on Zalo